AnhNick Lynch (34 tuổi) và Cyle Carth (30 tuổi), hai thợ trang trí đến từ Wandsworth, London cùng sơn, sửa phòng ngủ miễn phí cho trẻ em nghèo.

Hai năm trước, Nick và Cyle thành lập công ty “Good guy decorating” để xoay xở với cuộc sống khó khăn. Cả hai thực hiện lời hứa giúp đỡ trẻ em khó khăn bằng cách trang trí miễn phí phòng ngủ của các em. Họ muốn sau một lần làm việc được trả lương sẽ giúp một trẻ em.

Nick Lynch (phải) và Cyle Carth đang sửa lại một ngôi nhà. Ảnh: Carter news

Nick Lynch (phải) và Cyle Carth đang sửa lại một ngôi nhà. Ảnh: Carter news

Nick chia sẻ, khi có ý tưởng thành lập công ty, cả hai chỉ nghĩ đến việc kiếm tiền. Cho đến khi gặp trẻ em nghèo trong vùng, nghe nói về cảm giác lạc lõng và tủi thân mỗi khi đi qua những ngôi nhà giàu có, nhiều màu sắc, hai người thợ quyết định cần làm gì đó để giúp đỡ.

“Chúng tôi đều trải qua tuổi thơ khó khăn và hiểu rằng những điều nhỏ bé như một căn phòng sạch sẽ, gọn gàng có thể là nơi bắt đầu của những ước mơ lớn”, Nick chia sẻ.

Tháng 12/2019, Nick và Cyle sơn sửa lại căn phòng đầu tiên của một cậu bé 17 tuổi, vừa khỏe lại sau thời gian điều trị tâm thần. Hai người thợ đã dành năm ngày sửa phòng cho cậu bé với những màu sắc yêu thích của em, đặt thêm tranh ảnh và một chiếc TV.

“Cậu bé cùng dì đã đến cảm ơn chúng tôi, xin được một công việc toàn thời gian và cuộc sống đã ổn định hơn trước. Tôi và Nick mừng vì điều đó, hiểu rằng việc trang trí phòng mang đến cho lũ trẻ giá trị hơn bất cứ khoản tiền nào”, Cyle nói.

Một căn phòng trước và sau khi được trang trí lại. Ảnh: Carter news

Một căn phòng trước và sau khi được trang trí lại. Ảnh: Carter news

Để có kinh phí duy trì, Nick và Cyle trích phần trăm lợi nhuận sau mỗi dự án được trả tiền. Hai người thợ tích cực đến các câu lạc bộ, gặp gỡ trẻ em để tìm hiểu hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn.

Hiện, hàng chục trẻ em đã nhận được sự giúp đỡ của Nick và Cyle, có được phòng ngủ mơ ước. Thời gian tới, khi công ty phát triển và bận rộn hơn, Nick và Cyle dự định mua sẵn dụng cụ và hướng dẫn những đứa trẻ có thể tự trang trí căn phòng theo sở thích. “Chúng tôi mong những đứa trẻ sẽ thay đổi, trở nên xinh đẹp và rực rỡ như những căn phòng vậy”, Nick nói.

Thanh Hằng (Theo Story Trender)

Nguồn Tông hợp

Facebook Comments
Rate this post

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Anh tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Trung tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *