GS Wang Zelin, 78 tuổi, tặng 82,08 triệu nhân dân tệ (khoảng 270 tỷ đồng) tiền bản quyền từ thành tựu khoa học cá nhân cho Đại học Nông nghiệp Hà Nam.

Wang là chuyên gia trong lĩnh vực phòng chống dịch bệnh gia cầm, giáo sư giảng dạy tại Đại học Nông nghiệp Hà Nam, tỉnh Hà Nam. Ông nghỉ hưu từ năm 2015.

Đầu tháng 1, ông quyên tặng tiền cho trường với hy vọng số tiền sẽ được sử dụng để xây dựng phòng thí nghiệm an toàn sinh học cấp 3, cho phép trường nghiên cứu và sản xuất văcxin độc lập.

“Tôi 78 tuổi và vợ tôi 71 tuổi, chúng tôi không thể mang theo tiền khi rời khỏi thế giới, nhưng nghiên cứu khoa học rất cần tiền để phát triển”, ông nói.

Wang Zelin quyên góp 82,08 triệu nhân dân tệ cho trường đại học. Ảnh: Đại học Nông nghiệp Hà Nam

Wang Zelin quyên góp 82,08 triệu nhân dân tệ cho trường đại học. Ảnh: Đại học Nông nghiệp Hà Nam

Wang là giảng viên ngành Khoa học Động vật và Thú y tại Đại học Nông nghiệp Hà Nam từ năm 1984. Sau đó, ông đảm nhiệm vai trò người đứng đầu của Viện nghiên cứu bệnh gia cầm.

Trong sự nghiệp, Wang giành được ba bằng sáng chế và 12 chứng nhận thuốc mới. Ông đã đề xuất biện pháp khắc phục các vấn đề trong công tác phòng chống một số dịch bệnh gia cầm lớn, như: bệnh gumboro trên gà, bệnh gà rù.

Wang giản dị, thường đi xe đạp hoặc xe bus đến trường, nhưng rất hào phóng trong việc hỗ trợ nghiên cứu khoa học và từ thiện. Giai đoạn 1985-1995, ông đã bỏ ra 4 triệu nhân dân tệ tiền tiết kiệm để xây dựng hai phòng thí nghiệm mới và mua thiết bị tiên tiến phục vụ ngành học Thú y cho nhà trường.

“Miễn là sức khỏe cho phép, tôi hy vọng có thể quyên góp nhiều hơn”, ông nói.

Đại học Nông nghiệp Hà Nam đã chuẩn bị xây dựng phòng thí nghiệm từ khoản tiền quyên góp của Wang.

Tú Anh (Theo China Daily)

Nguồn Tông hợp

Facebook Comments
Rate this post

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Anh tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Trung tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *