Anh Quang (Mỹ Đình, Hà Nội) khuyến khích con tham gia các Campus tour để tham quan trường học, lắng nghe chia sẻ về ngành trước khi đưa ra quyết định.

Bên cạnh thông tin về phương thức tuyển sinh, hiện, các trường đại học còn mở thêm nhiều ngành kỹ thuật – công nghệ mới nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực trước sự phát triển của cuộc cách mạng 4.0 cùng với xu hướng hội nhập, hiện đại hoá. Không chỉ trường công, nhiều đại học tư thục như Đại học Phenikaa… cũng mở thêm các ngành hot như: Trí tuệ nhân tạo và Robot; Thiết kế vi mạch, Hệ thống nhúng và IoT; Kỹ thuật Y Sinh…

Ngành học mới, nhiều trường đào tạo khiến những phụ huynh có con em theo đuổi khối ngành kỹ thuật – công nghệ như anh Quang không thể đứng ngoài. “Thấy con đang phân vân, lo lắng mất ăn mất ngủ vì không biết chọn trường nào để theo học ngành Trí tuệ nhân tạo và Robot, tôi biết rằng đã đến lúc mình cần nhập cuộc cùng con”, anh Quang nói.

Nhiều trường đại học tư thục mở thêm các ngành mới trong lĩnh vực khoa học - công nghệ.

Nhiều trường đại học tư thục mở thêm các ngành mới trong lĩnh vực khoa học – công nghệ.

Có hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, anh Quang vẫn không chủ quan khi đưa ra những gợi ý chọn trường cho con. Anh chia sẻ, dù đã có những kinh nghiệm nhất định trong ngành, cũng như hiểu về xu hướng, dành thời gian nghiên cứu chương trình giảng dạy, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất của các trường, với anh Quang, quan trọng nhất vẫn là cảm nhận của con.

Đó chính là lý do, anh khuyến khích con tham gia các Campus tour để vừa tham quan trường học, lắng nghe chia sẻ về ngành lại được “mắt thấy – tay tìm”, tự cảm nhận không gian và môi trường học tập tương lai.

Tuần trước, sau khi nghe chia sẻ, tham quan hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại trong chuyến Campus Visit tại Trường Đại học Phenikaa, Minh Khoa – con trai anh Quang xin bố đăng ký vào trường này. Mặt khác, qua tìm hiểu, anh Quang thấy chương trình đào tạo ngành Trí tuệ nhân tạo và Robot của trường được thiết kế theo nhu cầu thị trường, dựa trên các chương trình đào tạo tiên tiến của các trường đại học hàng đầu thế giới với ít nhất 50% giáo trình, tài liệu bằng tiếng Anh. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên đều là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm được đào tạo từ các nước tiên tiến như Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc… khiến anh thêm tin tưởng vào quyết định của con.

Buổi trải nghiệm Campus Tour của các bạn trường THPT Đoàn Thị Điểm.

Buổi trải nghiệm Campus Tour của các bạn trường THPT Đoàn Thị Điểm.

Có cô con gái quyết theo ngành Kỹ thuật Y Sinh nhưng chưa có điều kiện tham gia chuyến tham quan trường đại học nào, chị Hoàng Oanh (Nghệ An) cũng “nhập cuộc” cùng con theo cách khác.

Mỗi khi có thời gian, chị lại lên mạng tìm các thông tin về ngành, trường rồi chọn lọc, đưa ra những phân tích, thảo luận cùng con. Hai mẹ con thống nhất đặt ra các tiêu chí chọn trường có chương trình đào gắn liền thực hành, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên ưu tú, không phân biệt trường công hay  tư.

Dựa trên những tiêu chí đó, mẹ con chị Hoàng Oanh đã lựa chọn Đại học Phenikaa. Ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên về khoa học kỹ thuật xuất sắc, lại có truyền thống đào tạo lâu năm trong khối ngành khoa học – sức khoẻ với tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm đúng ngành nghề trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp chiếm 85-90%. Điều này khiến chị thêm tin tưởng vào ngành Kỹ thuật Y Sinh của trường – ngành học liên lĩnh vực giữa kỹ thuật điện tử, tin học, sinh học và y học.

Kỹ thuật y sinh - một trong số những ngành khoa học - kỹ thuật đang hot hiện nay.

Kỹ thuật y sinh – một trong số những ngành khoa học – kỹ thuật đang hot hiện nay.

Dưới sự bảo trợ của Tập đoàn Phenikaa, một trong những tập đoàn sản xuất công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, Đại học Phenikaa có nhiều lợi thế trong đào tạo các ngành nghề Kỹ thuật – Công nghệ. Giai đoạn 2018-2020, trường được đầu tư 2.100 tỷ đồng để xây dựng cơ sở vật chất, giảng đường, phòng học, phòng thí nghiệm chuẩn quốc tế. Từ năm thứ hai trở đi, sinh viên sẽ được tạo điều kiện tham gia nghiên cứu các đề tài khoa học cùng các giáo sư hay các công việc, dự án của tập đoàn.

“Lựa chọn và định hướng ngành học, trường học cho con chưa bao giờ là điều dễ dàng. Nhưng được đồng hành, nhập cuộc cùng con trên hành trình này chính là một niềm hạnh phúc”, chị Hoàng Oanh chia sẻ thêm.

Thế Đan

Đại học Phenikaa hướng tới trở thành trường đại học đa ngành, xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu, khởi nghiệp và hướng nghiệp. Trường phấn đấu đạt top 100 trường đại học tốt nhất châu Á trong vòng hai thập niên.

Bên cạnh các ngành học truyền thống như Tài chính – Ngân hàng, Ngôn ngữ Anh, Điều dưỡng, Dược học… trường tiên phong đào tạo những ngành học bắt kịp xu hướng như: Công nghệ Vật liệu; Công nghệ Sinh học; Kỹ thuật Hoá học; Trí tuệ nhân tạo & Robot; Thiết kế vi mạch, Hệ thống nhúng và IoT; Kỹ thuật Cơ điện tử, Kỹ thuật Y Sinh, Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa; Kỹ thuật ôtô…

Năm nay, trường dự kiến tuyển sinh 1.670 sinh viên đại học chính quy cho 18 ngành. Trong đó, xét tuyển thẳng 10% tổng chỉ tiêu dự kiến, xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là 50% tổng chỉ tiêu dự kiến, xét tuyển theo kết quả học bạ THPT 40% tổng chỉ tiêu dự kiến.

Trường có nhiều chính sách học bổng giá trị dành cho nhiều đối tượng học sinh để thu hút nguồn sinh viên chất lượng cao và sinh viên vượt khó học giỏi.

Website: phenikaa-uni.edu.vn/, hotline: 094 651 1010

Nguồn Tông hợp

Facebook Comments
Rate this post

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Anh tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Trung tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *