Với hơn 63 triệu người dùng và được công nhận là một trong 20 ngôn ngữ phổ biến toàn cầu, tiếng Italy là ngôn ngữ đáng học.

Tiếng Italy là ngôn ngữ chính thức của Italy, Thụy Sĩ, Croatia và Slovenia. Trang Education First (Thụy Sĩ) gợi ý năm lý do để bắt đầu học thứ tiếng này.

1. Địa điểm

Italy là địa điểm du lịch toàn cầu với sự đa dạng hiếm có, nằm trong top 5 đất nước được ghé thăm nhiều nhất với hơn 46 triệu lượt khách mỗi năm. Italy có vô số kỳ quan văn hóa, di sản thế giới được UNESCO công nhận, từ di tích khảo cổ, bảo tàng lịch sử, cho đến bãi biển đẹp và cảnh sắc tự nhiên tuyệt vời được thiên nhiên ban tặng, một sự kết hợp đặc biệt giữa kỳ quan văn hóa và thiên nhiên.

Italy có những thành phố đẹp như Rome, Venice, Florence, cùng với những vùng đất nhẹ nhàng, kiều diễm phía nam như Amalfi, Ravello, Sorrento, và Positano.

Tiếng Italy là chìa khóa để bạn tham quan, hòa mình vào một đất nước với nền văn hóa đồ sộ.

2. Ẩm thực

Italy có nền ẩm thực vĩ đại nhất thế giới với những món ăn có tầm ảnh hưởng toàn cầu như pizza, pasta (spaghetti), pesto (sốt), ragu, hay gelato (kem). Nền ẩm thực đề cao chất lượng của từng nguyên liệu trong món ăn, thay vì tập trung vào sự chuẩn bị cầu kỳ như Pháp.

Để có thể hiểu được nguyên liệu, các món ăn Italy, đặc biệt là phân biệt sự đa dạng ẩm thực giữa miền Bắc và miền Nam đất nước, việc hiểu tiếng Italy là cần thiết. Qua hành trình ẩm thực ở đây, biết đâu bạn sẽ làm quen được với một người bạn bạn xứ. Nếu may mắn, bạn có thể được mời về nhà họ, thưởng thức ẩm thức truyền thống.

Ảnh: Shutterstock

Ảnh: Shutterstock

3. Ngôn ngữ của tình yêu, âm nhạc và nghệ thuật

Diễn viên Julia Roberts đã nhận xét trong bộ phim nổi tiếng Eat, Pray, Love (2010), tiếng Italy là ngôn ngữ đặc thù, được ban tặng một khả năng diễn đạt cảm xúc con người mà không ngôn ngữ nào khác có thể so sánh được. Với sự hòa hợp về âm điệu, rất nhiều người nước ngoài thấy nói chuyện bằng tiếng Italy như thể ca hát vậy.

Khi hiểu được tiếng Italy, bạn có thể đọc được bài thơ Divina Commedia vĩ đại thời Trung Cổ của Danta Alighieri, hay các bản opera cổ điển của Pavarotti. Và kể cả khi bạn không đam mê thơ hay nhạc cổ điển, có vô số bảo tàng, triển lãm trưng bày xuyên suốt Italy để cho bạn trải nghiệm văn hóa tuyệt vời.

4. Người Italy

Chính người Italy là kỳ quan khác của đất nước hình chiếc ủng. Họ sôi động, thích ăn uống, thân thiện và luôn giao tiếp với cử chỉ, ngôn ngữ cơ thể đầy sức sống. Thật sự dễ dàng để kết bạn với người Italy khi phần lớn đều hướng ngoại và hoạt ngôn. Qua đó, bạn có thể tự tạo môi trường luyện tập giao tiếp tiếng Italy.

Việc biết tiếng Italy giúp bạn học các ngôn ngữ Roman khác, như tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha hay Pháp. Các ngôn ngữ này có từ vựng tương đối giống nhau, và chỉ cần học một, bạn có thể hiểu kha khá các từ ở trong các ngôn ngữ kia, khiến việc học thêm một ngôn ngữ Roman khác dễ dàng hơn.

5. Lối sống thư giãn của Italy

Văn hóa Italy tập trung vào việc tận hưởng cuộc sống hết sức có thể. Điều đó đồng nghĩa với việc uống cafe tới trưa, bắt chuyện với một người lạ bên kia quầy bar, đi dạo thành phố khi ăn kem gelato trong khi tận hưởng vẻ đẹp cuộc sống, đều là các hoạt động thường nhật của người dân Italy.

Với khả năng hiểu và diễn đạt bản thân qua ngôn ngữ mới, bạn mở ra cánh cửa mới cho bản thân, với nhiều cơ hội mới. Không chỉ giúp làm đẹp CV, việc học tiếng Italy mở ra cơ hội cho bạn khám phá một đất nước đẹp đẽ và giàu văn hóa.

Phan Nghĩa (Theo Education First)

Nguồn Tông hợp

Facebook Comments
Rate this post

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Anh tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Trung tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *