Bốn trường ở Anh đóng cửa, ít nhất chín trường khác yêu cầu học sinh, giáo viên trở về từ chuyến trượt tuyết tại Italy tự cách ly tại nhà 14 ngày.

Sau khi có một giáo viên trở về từ Italy, trường mẫu giáo William Martin (hạt Essex) quyết định đóng cửa trong ngày 26/2 trong bối cảnh Anh ghi nhận 13 ca nhiễm nCoV.

Gina Bailey, Hiệu trưởng trường mẫu giáo, cho biết giáo viên này không có biểu hiện bệnh, nhưng nhà trường vẫn đóng cửa để vệ sinh, phun thuốc khử trùng. Phụ huynh đã được thông báo và đều ủng hộ quyết định của nhà trường.

“Chúng tôi sẽ tiến hành các biện pháp phòng ngừa cần thiết để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên”, Hiệu trưởng Gina nói, cho hay trường mẫu giáo sẽ mở cửa trở lại từ ngày 27/2.

Trong ngày 26/2, ba trường tại Anh, gồm trường phổ thông Cransley (hạt Cheshire), trường phổ thông Brine Leas (hạt Cheshire) và trường công giáo Trinity (thành phố Middlesbrough) cho học sinh nghỉ học sau khi một số học sinh và giáo viên trở về từ chuyến trượt tuyết tại vùng có dịch của Italy. Các đoàn đến Italy để tham gia cuộc thi thể thao mùa đông dành cho vận động viên trẻ.

Richard Pollock, Hiệu trưởng trường Cransley, thông tin 29 học sinh và 5 giáo viên nhà trường đến Italy được yêu cầu tự cách ly trong 14 ngày, một số em có dấu hiệu bị cúm nhẹ. Vì vậy, trường quyết định đóng cửa để khử khuẩn, dự kiến mở cửa trở lại từ ngày 2/3.

“Dù Cơ quan y tế công cộng Anh khuyến nghị trường nên mở cửa như bình thường, hội đồng nhà trường tin rằng đây là biện pháp tốt nhất để giảm thiểu sự lây lan của dịch Covid-19”, ông viết trong thư gửi phụ huynh.

Trường phổ thông Brine Leas đóng cửa đến ngày 2/3. Ảnh: Sky News.

Trường phổ thông Brine Leas đóng cửa đến ngày 2/3. Ảnh: Sky News.

Trường công giáo Trinity yêu cầu học sinh, giáo viên đến Italy phải gọi điện cho 111 (số điện thoại trợ giúp y tế khẩn cấp) và xét nghiệm nCoV dù chỉ có triệu chứng nhẹ. Nhà trường sẽ giao bài tập về nhà cho học sinh trong thời gian nghỉ, chưa chốt thời gian mở cửa trở lại.

“Một số học sinh, giáo viên nhà trường và người thân của họ có nguy cơ bị nhiễm virus nên trường có trách nhiệm quan tâm, đưa ra các biện pháp nhằm hạn chế tối thiểu khả năng lây nhiễm”, đại diện nhà trường thông báo.

Ít nhất 9 trường khác tại Anh có học sinh, giáo viên đi trượt tuyết tại Italy nhưng không phải tại vùng có dịch. Tuy nhiên, các trường đã yêu cầu những người này nghỉ ở nhà, tự theo dõi tình hình sức khỏe.

Tú Anh (Theo Sky News, Essex Live)

Nguồn Tông hợp

Facebook Comments
Rate this post

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Anh tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Trung tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *