Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe yêu cầu tất cả trường tiểu học và trung học đóng cửa từ ngày 2/3 đến khi kết thúc kỳ nghỉ xuân đầu tháng 4. 

Trong cuộc họp báo chiều 27/2, Thủ tướng Shinzo Abe yêu cầu các bộ “chuẩn bị các biện pháp cần thiết để hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, giảm thiểu tác động của dịch bệnh lên cuộc sống của người dân cũng như nền kinh tế”.

Quyết định nghỉ học được đưa ra sau khi Hội đồng giáo dục Hokkaido kêu gọi chính quyền đóng cửa toàn bộ 1.600 trường tiểu học và THCS trong một tuần nhằm tránh lây nhiễm Covid-19.

Ông Naomichi Suzuki, người đứng đầu tỉnh Hokkaido, nói: “Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân”. Hiện tỉnh Hokkaido có nhiều người nhiễm nCoV nhất cả nước với 35 ca, gồm cả học sinh, giáo viên và tài xế xe bus đưa đón học sinh.

Nhân viên y tế khử trùng lớp học tại một trường tiểu học ở Hokkaido vào ngày 27/2. Ảnh: Kyodo.

Nhân viên y tế khử trùng lớp học tại một trường tiểu học ở Hokkaido vào ngày 27/2. Ảnh: Kyodo.

Trước đó, nhiều trường học tại Nhật Bản đã đóng cửa. Tại Tokyo, hệ thống trường Ochanomizu, nơi hoàng tử Hisahito, 13 tuổi, cháu trai của Nhật hoàng Naruhito đang theo học, cho biết sẽ đóng cửa trường mẫu giáo, tiểu học, THCS, THPT từ ngày 28/2 đến đầu tháng 4, sau kỳ nghỉ xuân. 

Đến ngày 27/2, Nhật Bản có 877 người nhiễm nCoV, trong đó 7 người tử vong. Hơn 700 ca trong số đó là người trên du thuyền Diamond Princess.

Năm học mới ở Nhật Bản bắt đầu vào đầu tháng 4, ngay sau kỳ nghỉ xuân và kết thúc vào tháng 3 năm sau. Trẻ em Nhật Bản có ba kỳ nghỉ. Kỳ nghỉ hè khoảng 40 ngày (5-6 tuần), thường từ 20/7 đến 31/8; kỳ nghỉ đông (10 ngày, từ 26/12 đến 6/1) và kỳ nghỉ xuân (10 ngày, từ 25/3 đến 5/4).

Tú Anh (Theo Japan Times)

Nguồn Tông hợp

Facebook Comments
Rate this post

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Anh tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Trung tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *