Hà NộiTập đoàn FPT quyết định đóng góp 20 tỷ đồng và hỗ trợ 2.000 chỗ trong ký túc xá Đại học FPT để thành phố sử dụng làm khu cách ly.

Nằm tại khu vực Hòa Lạc (huyện Thạch Thất), cách trung tâm Hà Nội 30 km, ký túc xá của Đại học FPT gồm nhiều khu nhà và các phân khu chức năng với đầy đủ cơ sở vật chất. Ngày 21-22/3, cán bộ và sinh viên nhà trường đã dọn dẹp để sẵn sàng đáp ứng làm nơi cách ly cho hơn 2.000 người, theo yêu cầu của thành phố.

Tập đoàn FPT cũng đóng góp 20 tỷ đồng mua thiết bị, đồ bảo hộ y tế như máy thở, buồng khử khuẩn để phòng Covid-19. Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT, nói: “Chúng tôi sẵn lòng đóng góp những gì tốt nhất để cùng Chính phủ bảo vệ đồng bào, đẩy lùi dịch bệnh”.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, FPT mở miễn phí hệ thống đào tạo trực tuyến Vioedu với hơn 90 triệu câu hỏi để các em tham gia học tập. Học sinh của 15.000 trường tại 63 tỉnh, thành phố đang sử dụng Vioedu. 

Một trong những tòa nhà của Đại học FPT được sử dụng làm khu cách ly. Ảnh: FPT

Một trong những tòa nhà của Đại học FPT được sử dụng làm khu cách ly. Ảnh: FPT

Trước đó, chiều 20/3, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND Hà Nội, cho biết thành phố cần 20.000 chỗ cách ly tập trung nhưng hiện mới có 14 khu với 13.600 chỗ. Do vậy, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị các đại học, học viện, trường cao đẳng sư phạm cho địa phương sử dụng ký túc xá làm khu cách ly tập trung người về từ vùng dịch trong thời gian sinh viên chưa quay lại trường.

Ký túc xá của 8 đại học, học viện đã được khảo sát gồm: Sư phạm Hà Nội 2, Lao động Xã hội, Thể dục thể thao, Nội vụ, Sư phạm Hà Nội, Ngân hàng, Lâm nghiệp, Trung tâm Giáo dục quốc phòng và An ninh – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Hiện, khu nhà ở cho học sinh, sinh viên ở Pháp Vân – Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai, Hà Nội) được huy động làm nơi cách ly người về từ nước ngoài. Khu này gồm 4 tòa nhà 19 tầng nhưng mới trưng dụng tòa tòa A1 với 252 phòng, có thể tiếp nhận 2.000 người.

Hà Nội cũng bố trí ba tòa nhà ở khu ký túc xá sinh viên Mỹ Đình II (quận Nam Từ Liêm) làm nơi cách ly. Mỗi tòa cao 21 tầng với 840 phòng. Tổng ba tòa nhà có thể cách ly khoảng 4.800 người. Khu ký túc xá này là nơi ở của hàng nghìn sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội, Tài nguyên và Môi trường và một số trường khác.

Đến 22/3, Covid-19 xuất hiện ở 189 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến gần 320.000 người nhiễm bệnh, hơn 13.600 người chết. Việt Nam ghi nhận 113 người nhiễm bệnh, trong đó 17 người đã khỏi và chưa ai tử vong.

Thanh Hằng

Nguồn Tông hợp

Facebook Comments
Rate this post

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Anh tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Trung tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *