Hà TĩnhHiệu trưởng Dương Đình Thọ đại diện cho các nhà hảo tâm, tặng 30 điện thoại cho học sinh nghèo trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu, chiều 23/3.

Thầy Thọ cho biết, sau 5 ngày kêu gọi mọi người quyên góp tiền mua smartphone giúp học sinh nghèo học trực tuyến, trường nhận được hơn 30 triệu đồng cùng 40 thẻ sim điện thoại trị giá khoảng 5 triệu đồng đến từ hơn 70 tổ chức và cá nhân trong tỉnh. Trường hợp ủng hộ cao nhất 5 triệu đồng, thấp nhất 100.000 đồng.

Ban giám hiệu cùng giáo viên chủ nhiệm họp, thống nhất mua 30 điện thoại, mỗi chiếc trị giá 990.000 đồng tặng cho 30 học sinh nghèo thuộc 3 khối lớp 10, 11 và 12. Nững thẻ sim được tặng giúp học sinh vào mạng miễn phí trong một tháng. Chiều nay, một đơn vị viễn thông tiếp tục liên lạc, đặt vấn đề tặng thêm thẻ sim hỗ trợ Gigabyte miễn phí vào Internet, ngày mai trường sẽ làm việc để tiếp nhận.

“Tại buổi trao điện thoại, các em rất phấn khởi, hứa sẽ sử dụng món quà ý nghĩa này phục vụ mục đích học tập”, thầy Thọ nói, cho hay trường còn khoảng 70 học sinh thiếu điện thoại, song những trường hợp này có thể chia sẻ được với bạn bè, hoặc mượn điện thoại của anh chị để học. Sắp tới, nếu nhận được thêm sự ủng hộ, những em chưa có suất trong đợt một sẽ được xem xét.

Thầy Dương Đình Thọ (thứ 5 từ phải qua) cùng lãnh đạo nhà trường trao điện thoại cho học sinh nghèo chiều 23/3. Ảnh: Đình Thọ

Thầy Dương Đình Thọ (thứ 5 từ phải qua) cùng lãnh đạo nhà trường trao điện thoại cho học sinh nghèo chiều 23/3. Ảnh: Đình Thọ

Hiệu trưởng THPT Nguyễn Thị Bích Châu cho hay, một tuần qua trường tổ chức dạy trực tuyến qua phần mềm Zoom song chưa đạt hiệu quả cao. Với việc học sinh được hỗ trợ máy móc và giáo viên đúc rút được thêm kinh nghiệm, tuần tới trường sẽ tổ chức dạy trực tuyến theo thời khóa biểu như bình thường.

Trước đó ngày 18/3, thầy Thọ viết trên Facebook cá nhân, nêu rõ nhà trường đang triển khai dạy học trực tuyến qua điện thoại, song nhiều học sinh quá nghèo, không thể sắm máy. Thầy kêu gọi mọi người quyên góp hỗ trợ tiền mua smartphone qua tài khoản ngân hàng của nhà trường và nhận được rất nhiều sự ủng hộ, chia sẻ của các giáo viên, tổ chức, cá nhân.

Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu đóng ở xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh với hơn 60 cán bộ, giáo viên và 1.060 học sinh, trong đó 37 em thuộc diện nghèo và cận nghèo đến từ các xã vùng bãi ngang ven biển và miền núi như Kỳ Thọ, Kỳ Khang, Kỳ Tây… Qua khảo sát, tỷ lệ học sinh có điện thoại khoảng 70%.

Năm học 2019-2020, hơn 22 triệu học sinh mới học hết tuần 20 thì nghỉ Tết, sau đó nghỉ phòng Covid-19. Các địa phương đã 5-6 lần điều chỉnh lịch nghỉ học, hầu hết cho học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ hết tháng 3, học sinh THPT của hơn 30 tỉnh thành đi học từ ngày 2/3. Để duy trì nếp học tập, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị các tỉnh thành tổ chức dạy học qua Internet, truyền hình.

Đến chiều 23/3, Covid-19 xuất hiện tại 192 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến gần 342.000 người nhiễm bệnh, trong đó gần 15.000 người chết. Tại Việt Nam, số ca mắc bệnh tăng lên 123, trong đó 17 người đã khỏi và chưa ai tử vong.

Nguồn Tông hợp

Facebook Comments
Rate this post

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Anh tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Trung tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *