Nhằm tập trung hoàn thành chương trình học kỳ II năm học 2019-2020, Nghệ An và Hà Tĩnh đã không tổ chức kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Quyết định được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An đưa ra ngày 7/5. Trước đó, Sở đã hoãn tổ chức kỳ thi vào tháng 3, dự kiến tổ chức vào tháng 5.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, thời điểm này Covid-19 chưa kết thúc, học sinh mới đi học trở lại, các trường đang cần ổn định nề nếp, tập trung dạy hoàn thành chương trình nên việc không tổ chức kỳ thi học sinh giỏi là “cần thiết”. Từ năm học sau, Nghệ An tổ chức kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 và 12 vào tháng 12 thay vì tháng 3 như thường lệ.

“Việc thay đổi thi học sinh giỏi lớp 12 thay vì lớp 11 nhằm cho các em lớp 11 năm nay vẫn có cơ hội tham dự kỳ thi tháng 12 tới. Thành tích kỳ thi này giúp các em thêm thuận lợi khi xét tuyển vào đại học”, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An nói.

Học sinh lớp 11 tại Nghệ An trở lại lớp ngày 27/4. Ảnh: Nguyễn Hải.

Học sinh lớp 11 tại Nghệ An trở lại lớp ngày 27/4. Ảnh: Nguyễn Hải.

Tỉnh Hà Tĩnh năm nay cũng không tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 10 và 11. “Kỳ thi dự kiến diễn ra vào giữa tháng 3, với sự tham dự của hàng nghìn học sinh cùng cán bộ, giáo viên. Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, tỉnh đã quyết định hủy kỳ thi này từ cuối tháng 3”, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, nói.

Ông Quốc Anh cho hay, việc hủy kỳ thi không ảnh hưởng tới học sinh lớp 10 và 11. Theo quy định, những thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 sẽ được cộng điểm xét tốt nghiệp. Vì vậy, các em lỡ kỳ thi này vẫn còn cơ hội ở cuộc tranh tài vào năm học 2020-2021, nếu mong muốn đạt giải cao để xét tốt nghiệp 12.

Ngày 5/5 vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo không tổ chức thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2020. Lý do đến nay Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên thế giới và chưa chấm dứt hẳn ở Việt Nam, các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế đều hoãn…

Hải Bình – Đức Hùng

Nguồn Tông hợp

Facebook Comments
Rate this post

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Anh tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Trung tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *