MỹTrong hai tuần nghỉ phòng tránh Covid-19, học sinh bang Illinois vẫn được cấp đồ ăn miễn phí, gồm hai bữa sáng và trưa.

Tại Illinois, Thống đốc bang JB Pritzker cho biết, từ ngày 16 đến 29/3, học sinh đủ điều kiện miễn giảm tiền ăn trưa tại trường được phát đồ ăn miễn phí. Hoạt động này nhằm giúp các gia đình giảm gánh nặng chi phí trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Phụ huynh có thể đến nhận đồ ăn tại trường học gần nhà mình nhất, không nhất thiết phải đến đúng trường của con. Để tránh việc hàng ngày đều phải đến trường lấy đồ ăn, mỗi học sinh sẽ nhận được một túi thực phẩm gồm các bữa sáng, trưa đủ dùng trong ba ngày.

Riêng các trường tại Chicago, thành phố lớn nhất bang Illinois, sẽ phát đồ ăn cho toàn bộ học sinh dưới 18 tuổi trên địa bàn, không phân biệt điều kiện. Đồ ăn được phát lúc 9-13h hàng ngày, từ thứ hai đến thứ sáu.

Thức ăn thường được dùng trong bữa trưa của học sinh Mỹ. Ảnh: Stateman

Thức ăn thường được dùng trong bữa trưa của học sinh Mỹ. Ảnh: Stateman

Tương tự, tại Washington, hoạt động phát đồ ăn miễn phí bắt đầu từ 18/3. Nhà chức trách đã cung cấp danh sách bao gồm thời gian, địa điểm phát đồ ăn cũng như số lượng đồ ăn một học sinh được lấy. Theo ước tính, khoảng 70 điểm phát đồ ăn cho học sinh được thiết lập trên toàn thành phố.

Hoạt động này cũng được triển khai tại thành phố Portland (bang Oregon) từ 15 đến hết tháng 3; Seminole (bang Florida) trong khoảng 23-27/3.

Đến 16/3, Mỹ ghi nhận hơn 3.800 người nhiễm Covid-19, trong đó 69 người chết. Nhiều bang tại nước này như Ohio, Michigan, Maryland… đã quyết định đóng cửa trường học.

Thanh Hằng (Theo News channel, CNBC Chiacago)

Nguồn Tông hợp

Facebook Comments
Rate this post

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Anh tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Trung tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *