Bạn có đoán được Stan sẽ làm thế nào khi bị vùi trong tuyết hay Tom sẽ thoát ra khỏi đường hầm bằng cách nào?

Câu 1: Stan đang chơi trượt tuyết trên núi thì gặp lở đất và bị vùi trong tuyết. Anh ta vội nghĩ ra ba phương án để giúp mình thoát khỏi tình trạng nguy hiểm, nhưng không biết lựa chọn thế nào.

Phương án 1: Đào một lỗ nhỏ và nhổ nước bọt vào đó.

Phương án 2: Dùng gậy trượt tuyết phá vỡ lớp tuyết từ mọi hướng.

Phương án 3: Thổi xung quanh.

Nếu bạn là Stan, bạn sẽ chọn phương án nào để thoát ra?

Rèn luyện khả năng tư duy với bốn câu đố cuối tuần

>>Đáp án 

Câu 2: Gia đình Stan sống trong ngôi làng ma quái. Một ngày nọ, ngôi nhà của họ bị trộm đột nhập vào ban đêm và lấy đi bát đĩa làm bằng bạc, trang sức làm bằng vàng và thiết bị công nghệ hiện đại.

Hắn ta ăn hết súp tỏi và sữa trong tủ lạnh, lấy trộm giày của ông Stan. Gia đình họ nghi ngờ ba người hàng xóm bao gồm: ma cà rồng Harry, người sói Ronald và kẻ sát nhân John. Theo bạn, ai là kẻ trộm trong ba người hàng xóm?

Rèn luyện khả năng tư duy với bốn câu đố cuối tuần - 1

>>Đáp án

Câu 3: Tom đi thám hiểm tòa lâu đài cổ nằm sâu trong núi, nhưng vô tình gặp bẫy và bị rơi xuống một đường hầm tối om. Sau 30 phút tìm đường, Tom gặp ba cánh cửa có thể giúp anh thoát ra ngoài.

Đằng sau cánh cửa thứ nhất là ngọn lửa lớn. Đằng sau cánh cửa thứ hai là khí gas gây chết người. Đằng sau cánh cửa thứ ba là một lớp băng dày. Ngoài ra, trước ba cánh cửa có đặt ba đồ vật bao gồm: một cái bàn gỗ, một cái thìa bạc và một thanh thuốc nổ.

Theo bạn, Tom sẽ làm thế nào để thoát ra ngoài?

Rèn luyện khả năng tư duy với bốn câu đố cuối tuần - 2

>>Đáp án

Câu 4: Buổi sáng ngày lễ Giáng sinh tại New York (Mỹ), Lily đi siêu thị mua đồ ăn và chất đầy trong tủ lạnh nhưng chỉ một lúc sau, toàn bộ thực phẩm đã biến mất. Thám tử được mời đến điều tra vụ trộm.

Sau khi lấy lời khai của toàn bộ gia đình, ông ngay lập tức phát hiện ai là người đã lấy hết đồ trong tủ lạnh. Từ những lời khai dưới đây, liệu bạn có đoán được ai là kẻ trộm?

Lily: Sau khi cất đồ ăn vào tủ lạnh, tôi tiếp tục đi siêu thị mua đồ gia dụng.

Chồng: Tôi ở nhà đọc báo.

Con trai út: Cháu xem TV cả buổi.

Con trai thứ: Cháu tập Yoga trong phòng.

Con trai lớn: Cháu ở ngoài sân cắt cỏ.

Rèn luyện khả năng tư duy với bốn câu đố cuối tuần - 3

>>Đáp án

Tú Anh (Theo 7-Second Riddles)

Nguồn Tông hợp

Facebook Comments
Rate this post

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Anh tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Trung tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *