Thấy bạn bị đánh, Lan vào khuyên can thì bị hai bạn nữ đánh đấm gần một tiếng mà không có người can ngăn.

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, nơi nữ sinh bị đánh đang theo học. Ảnh: Quang Hà

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, nơi nữ sinh bị đánh đang theo học. Ảnh: Quang Hà.

Chiều 13/5, lãnh đạo phòng Giáo dục Đào tạo huyện Lệ Thuỷ (Quảng Bình) cho hay đã yêu cầu nhiều học sinh của hai trường cấp 3 trên địa bàn viết tường trình, do liên quan đến video đánh bạn học phát tán trên mạng xã hội.

Theo đó, khoảng 16h ngày 9/5, tại Trung tâm văn hoá huyện Lệ Thuỷ, nữ sinh Trần Diệu Thuý (17 tuổi, học sinh trường THPT kỹ thuật Lệ Thuỷ), và Hoàng Thị Thanh Hoá (16 tuổi, trú xã Liên Thuỷ, đã bỏ học), đánh một nữ sinh trường THPT Nguyễn Chí Thanh.

Thấy vậy, Lan (lớp 10, trường THPT Nguyễn Chí Thanh) đến can ngăn, bảo vệ bạn thì bị nhóm này giữ lại, tát nhiều cái vào mặt, nắm tóc, đấm vào bụng và đá vào người liên tục trong một tiếng. Quá trình này không có ai đứng ra can ngăn, dù có một nam sinh quay video. Sau sự việc, Lan thâm tím ở mặt, sưng mắt và cổ, phải nghỉ học. Hiện, gia đình đã gửi đơn đến nhà trường và công an, đề nghị vào cuộc làm rõ.

Thầy Nguyễn Thanh Sơn, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Chí Thanh, cho hay đã mời những học sinh liên quan lên viết tường trình, và sẽ có hình thức kỷ luật với những em liên quan. Trong khi đó, Hiệu trưởng trường THPT kỹ thuật Lệ Thuỷ, nơi nữ sinh Trần Thuý Diệu đang theo học, cũng cho biết sẽ có hình thức kỷ luật đối với nữ sinh này sau hành vi đánh bạn.

Riêng em Hoàng Thị Thanh Hoá do lo sợ nên bỏ đi khỏi địa phương. Công an thị trấn Kiến Giang (huyện Lệ Thuỷ) cho biết phối hợp với gia đình động viên em Hoá trở về. Phụ huynh và các học sinh liên quan được công an mời lên làm việc để có biện pháp giáo dục, răn đe hợp lý.

* Tên nạn nhân đã thay đổi

Nguồn Tông hợp

Facebook Comments
Rate this post

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Anh tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Trung tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *