Hà TĩnhNăm học 2019-2020, trường THCS Kỳ Thịnh (thị xã Kỳ Anh) biên chế bốn giáo viên tiếng Anh, nhưng chỉ tuyển được hai.

Trường có 20 lớp, gần 700 học sinh, quy định mỗi tuần 55 tiết học tiếng Anh, song chỉ có hai cô giáo nên không thể dạy đủ số tiết.

“Đầu tháng 12, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tăng cường cho trường thêm một giáo viên. Hiện ba khối 6, 7, 8 bị chậm chương trình môn tiếng Anh. Học kỳ I còn một tháng nữa kết thúc, trường đang bố trí thầy cô dạy bù cho các lớp vào buổi chiều để kịp chương trình”, Hiệu trưởng Dương Thăng Long nói.

Trường Tiểu học Kỳ Thịnh không có giáo viên tiếng Anh để dạy môn tự chọn. Trước kia trường có một biên chế, năm 2016 người này chuyển công tác. Ban giám hiệu nhiều lần đề xuất cấp trên tuyển nhân sự song không có kết quả.

Tại trường Tiểu học và THCS Kỳ Hoa, do khối THCS không có giáo viên tiếng Anh nên giáo viên khối tiểu học được điều sang dạy cho cả khối THCS. “Việc này khiến nhiều người gặp áp lực vì phải làm việc liên tục. Rất mong ngành giáo dục sớm giải quyết thực trạng”, một cô giáo nói. 

Một tiết học tiếng Anh của học sinh Tiểu học ở Hà Tĩnh. Ảnh: Đ.H

Một tiết học tiếng Anh của học sinh Tiểu học ở Hà Tĩnh. Ảnh: Đức Hùng.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Kỳ Anh, thị xã thiếu 23 giáo viên tiếng Anh, trong đó bậc tiểu học thiếu 18, THCS thiếu 5. Ngoài những trường không có giáo viên như Tiểu học Kỳ Hà, Tiểu học Kỳ Thịnh, một số trường thiếu từ 1-2 người như THCS Kỳ Ninh, THCS Kỳ Long, THCS Kỳ Nam…

Thầy Nguyễn Hữu Sum, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Kỳ Anh, giải thích do nhiều giáo viên về hưu, ngành chưa chuẩn bị kịp phương án thay thế. Ngoài ra, địa bàn tăng dân số lớn trong những năm qua, công nhân nơi khác đổ về làm khu công nghiệp, dẫn tới việc tăng lớp, tăng học sinh.

Theo thầy Sum, với hệ tiểu học, tiếng Anh là môn tự chọn, một số trường chưa bố trí được giáo viên, học sinh thiệt thòi, nhưng không quá nghiêm trọng vì khi lên lớp 6 các em sẽ được dạy lại từ đầu. Với hệ THCS, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo đã động viên giáo viên cố gắng vượt qua khó khăn, yêu cầu các trường tăng thù lao cho cán bộ dạy thêm tiết.

“Phòng đang đề xuất Sở Nội vụ và tỉnh Hà Tĩnh cho giải pháp để tuyển mới. Hiện chủ trương tuyển giáo viên ngoại ngữ cho hệ tiểu học đã có, vài tuần nữa triển khai. Với hệ THCS, Phòng đang đề xuất chuyển giáo viên biệt phái từ huyện khác về”, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Kỳ Anh nói.

Nguồn Tông hợp

Facebook Comments
Rate this post

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Anh tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Trung tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *