Khóa học MBA trang bị cho học viên kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm thực tiễn, có tầm nhìn lãnh đạo để trở thành quản lý, đầu tư kinh doanh.

Nhiều công ty tuyển dụng ứng viên MBA

Chương trình MBA uy tín có thể trang bị cho học viên nhiều lợi thế như năng lực quản lý và điều hành chuyên nghiệp, khả năng hoạch định chiến lược hiệu quả, biết quản lý tài chính, quản trị rủi ro, phân tích và dự đoán xu hướng thị trường…

Theo nghiên cứu khảo sát của nhiều đơn vị toàn cầu như QSTop MBA hay GMAC, những ứng viên sở hữu tấm bằng MBA có nhiều lợi thế về cơ hội nghề nghiệp vì phần lớn công ty sẽ “săn tuyển” nguồn nhân lực chất lượng cao là ứng viên sở hữu bằng MBA.

MBA ngày càng trở nên phổ biến với giới doanh nhân, sinh viên và nhân viên văn phòng tại Việt Nam. Có thêm tấm bằng này giúp ứng viên có lợi thế trong thị trường lao động nhiều cạnh tranh. Khi được tuyển dụng, các ứng viên này có nhiều cơ hội thể hiện năng lực, thăng tiến trong môi trường làm việc ở nhiều công ty, tổ chức.

Chương trình dành cho nhiều đối tượng

Do nhóm kiến thức và kỹ năng đặc thù của MBA cần thiết cho doanh nghiệp, hoạt động trong nhiều lĩnh vực nên đối tượng học viên của chương trình MBA rất đa dạng. Họ thuờng đến từ nhiều ngành nghề, nắm giữ nhiều vị trí công việc khác nhau trong tổ chức. Đó có thể là sinh viên mới tốt nghiệp đại học nhưng có hoài bão, muốn có bức phá để thay đổi bản thân và trở nên nổi bật trên thị trường lao động.

Những nhân viên đã đi làm và muốn có cơ hội được khẳng định năng lực bản thân, thăng tiến, tăng thu nhập cũng đăng ký học MBA. Học viên theo học chương trình này cũng có thể là nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp, quản lý nhưng muốn nâng cao hiệu quả công việc, thiết kế và vận hành doanh nghiệp bài bản, trơn tru hơn.

Tiến sĩ Phan Võ Minh Thắng, chủ nhiệm chương trình thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Đại học Hoa Sen (HSU) chia sẻ, đối tượng học viên MBA của trường hiện đến từ nhiều đơn vị, ngành nghề khác nhau. Họ có thể rất giỏi chuyên môn nhưng thường thiếu một số kỹ năng quản trị quan trọng nên muốn tham gia chương trình MBA để tích lũy thêm kiến thức và kỹ năng cần thiết này. Họ có hoài bão và mong muốn thăng tiến trong sự nghiệp. Bất kỳ ai có dự định phát triển bản thân theo hướng quản lý, điều hành thì đầu tư học MBA là lựa chọn hợp lý.

Tiến sĩ Phan Võ Minh Thắng (bên trái) tham gia Hội đồng chuyên môn đánh giá luận văn tốt nghiệp của học viên MBA tại Đại học Hoa Sen vào giữa tháng 8. Ảnh: Vũ Ngọc Mạnh.

Tiến sĩ Phan Võ Minh Thắng (bên trái) tham gia Hội đồng chuyên môn đánh giá luận văn tốt nghiệp của học viên MBA tại Đại học Hoa Sen vào giữa tháng 8. Ảnh: Vũ Ngọc Mạnh.

Học hỏi kinh nghiệm thực tế

Hiện nay, rất nhiều trường đại học triển khai đào tạo các chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh theo hướng quốc tế, mang tính ứng dụng thực tiễn.

Tại Đại học Hoa Sen, chương trình MBA được xây dựng tập trung vào chất lượng đào tạo. Chương trình thiết kế tinh gọn trong vòng 18 tháng. Học viên có cơ hội được tiếp xúc, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm quản lý từ nhiều chuyên gia đầu ngành hoặc cao cấp đến từ các tập đoàn đa quốc gia thông qua hội thảo chuyên đề, talkshow và mô hình giảng dạy bằng tình huống thực tế.

Ban giảng huấn của chương trình MBA tại Hoa Sen là những tiến sĩ tốt nghiệp tại các trường nổi tiếng trên thế giới với kinh nghiệm cố vấn cho nhiều tập đoàn, công ty lớn trong và ngoài nước.

Học viên MBA bảo vệ đề tài trước hội đồng chuyên môn của trường vào giữa tháng 8. Ảnh: Vũ Ngọc Mạnh.

Học viên MBA bảo vệ đề tài trước hội đồng chuyên môn của trường vào giữa tháng 8. Ảnh: Vũ Ngọc Mạnh.

Tiến sĩ Trần Nam Quốc, Phó trưởng Khoa Kinh tế và Quản trị trường Đại học Hoa Sen chia sẻ, hiện nay chất lượng khoa học trong các luận văn MBA tại Việt Nam đang được đánh giá chưa cao về mặt học thuật. Nhà trường đã khởi động hội nghị khoa học thường niên MBA Conference hướng tới xây dựng cộng đồng và mạng lưới quốc tế trong đào tạo MBA. Hội nghị cam kết về tiêu chuẩn học thuật, tính ứng dụng và các giá trị gia tăng khác nhằm đóng góp vào nguồn nhân lực quản lý chất lượng cao.

“Thông qua hội nghị này, học viên tiếp tục phát triển đề tài khoa học ứng dụng, đảm bảo tiêu chuẩn học thuật và ứng dụng giải quyết vấn đề của doanh nghiệp. Đây là cơ hội để học viên nâng cao trình độ chuyên môn, khả năng nghiên cứu nhằm tham gia vào các bậc học cao hơn như tiến sĩ Quản trị kinh doanh (DBA) hay tiến sĩ các ngành học khác (PhD)”, Tiến sĩ Quốc cho biết thêm.

Chị Phan Kim Trang, cựu học viên chương trình MBA-HSU chia sẻ, chị rất thích chương trình MBA tại Đại học Hoa Sen vì giảng viên tâm huyết đối với chương trình. Kiến thức mà chị học được từ thầy cô khá thực tế. Chị có cơ hội quen biết, thảo luận và kết nối với nhiều anh chị làm ở nhiều doanh nghiệp khác nhau giúp thu thêm kiến thức, kinh nghiệm quản trị thực tiễn.

Đại diện nhà trường cho biết, chương trình MBA-HSU là chương trình đào tạo bậc cao học đầu tiên của Đại học Hoa Sen. Chương trình chính thức tuyển sinh từ tháng 10/2016, đến nay đã chiêu sinh và tổ chức giảng dạy được 7 khóa liên tiếp. Chương trình đào tạo đội ngũ nhân lực quản lý chất lượng cao có năng lực chuyên môn và năng lực nghiên cứu. Nội dung giảng dạy hướng theo khung của Hội đồng Kiểm định các trường và chương trình đào tạo về kinh doanh ACBSP (Mỹ) và được liên tục cập nhật theo xu hướng quản trị hiện đại.

Đợt tuyển sinh tiếp theo của chương trình MBA-HSU diễn ra vào ngày 17-18/10/2020. Ứng viên có thể nộp hồ sơ tại Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, quận 1, TP HCM.

Kim Uyên

Nguồn Tông hợp

Facebook Comments
Rate this post

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Anh tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Trung tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *