Thái NguyênNgày 10/9, 307 trường học cho học sinh nghỉ do mưa lớn gây ngập cục bộ, mất điện diện rộng.

Từ đêm qua đến trưa nay, hai thành phố Thái Nguyên và Sông Công mưa rất to, nhiều đường bị chia cắt, ảnh hưởng đến việc dạy và học ở các nhà trường.

“Một số trường vẫn hoạt động bình thường nhưng số học sinh đến lớp không đầy đủ. Số khác bị đổ tường rào, sân vườn bị ngập úng”, ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên, cho biết.

Chiều nay, mưa dứt, nước đã rút, tuy nhiên một số nơi vẫn chưa có điện trở lại. Ông Thịnh cho hay, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên đã chỉ đạo các trường căn cứ vào tình hình thực tế, cho phép học sinh nghỉ học tiếp, có kế hoạch dạy bù nhằm đảm bảo an toàn cho các em.

Đường phố Thái Nguyên ngập thành sông. Ảnh: Báo Thái Nguyên

Đường phố Thái Nguyên ngập thành sông. Ảnh: Báo Thái Nguyên

TP Thái Nguyên chịu ảnh hưởng nặng nhất, lần đầu tiên 120 trên tổng số 145 trường phải cho học sinh nghỉ học. Chỉ 7 trường THCS, 3 trường tiểu học và 15 trường mầm non vẫn duy trì học đến cuối buổi. Các trường gồm THCS Đồng Bẩm, Nha Trang, Tích Lương và Tiểu học Núi Voi bị đổ tường rào, bà Nguyễn Thị Quốc Hòa, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thái Nguyên, cho biết.

Trong sáng nay, Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên) cũng phải hoãn buổi khai giảng năm học theo kế hoạch do mưa lũ.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua khu vực nam đồng bằng Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao, miền Bắc có mưa rào và giông từ ngày 9/9. Thái Nguyên và một số tỉnh có mưa to với lượng mưa phổ biến 70-120 mm/ngày, có nơi trên 150 mm.

Dự báo, đợt mưa này có khả năng kéo dài đến hết ngày 12/9.

Dương Tâm

Nguồn Tông hợp

Facebook Comments
Rate this post

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Anh tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Trung tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *