MỹTrở lại trường học sau dịp nghỉ đông, học sinh trường Tiểu học Paddock Road, bang Nebraska, khiến giáo viên bất ngờ với những bức chân dung bằng đất sét.

Ý tưởng vẽ tranh bằng đất sét được cô Samantha Gollehon, giáo viên bộ môn Mỹ thuật hướng dẫn cho học sinh lớp 5. Sau đó, các em tự đề xuất sử dụng chất liệu này làm tranh tặng giáo viên nhà trường.

Những bức tranh được làm từ đất sét. Ảnh: Emily Nitcher/ The World Herald.

Những bức tranh được làm từ đất sét. Ảnh: Emily Nitcher/ The World Herald.

Mỗi học sinh sẽ bốc thăm tên giáo viên bất kỳ để làm tranh tặng. Sau khi hoàn thành, tranh sẽ được tráng qua một lớp men để làm cứng và giữ độ bền.

“Mỗi bức tranh là bài học về lòng biết ơn và cũng là phương thức để các em thể hiện sự trân trọng đối với giáo viên”, cô Samantha nói, cho hay dự án được bí mật thực hiện trước lễ Tạ Ơn và hoàn thành sau kỳ nghỉ đông.

Sophia Markle, học sinh lớp 5, cho biết phần khó nhất của bức tranh là vẽ tóc vì cô giáo của em để nhiều kiểu tóc. Sophia không biết nên lựa chọn kiểu tóc nào để làm nổi bật hình ảnh của cô. Sau khi treo tranh lên tường, em thấy hồi hộp, chờ đợi phản ứng của giáo viên khi nhìn thấy những món quà này.

Học sinh Roe Battershell khoe hai bức tranh do em tự thực hiện. Ảnh: Emily Nitcher/ The World Herald.

Học sinh Roe Battershell khoe hai bức tranh do em tự thực hiện. Ảnh: Emily Nitcher/ The World Herald.

Những bức tranh được treo trên hàng lang sau dịp nghỉ đông đầu tháng 1 để mọi người cùng chiêm ngưỡng, thử đoán tên của giáo viên trong mỗi bức. Sau khi hết thời gian trưng bày, học sinh sẽ gỡ tranh xuống, trao tặng từng giáo viên cùng những lời chúc do các em tự chuẩn bị.

Dự án của học sinh trường Tiểu học Paddock Road được đại diện khu học chánh Westside đánh giá có giá trị nhân văn, kích thích khả năng sáng tạo của trẻ. Trường Tiểu học Oakdale (bang Nebraska) thông báo sẽ là trường thứ hai trong khu học chánh tiếp nối triển khai dự án.

Tú Anh (Theo Omaha)

Nguồn Tông hợp

Facebook Comments
Rate this post

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Anh tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Trung tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *