Bộ Giáo dục và Đào tạo lên phương án cử cán bộ, học sinh dự thi Olympic quốc tế nếu nước chủ nhà tổ chức thi trực tuyến.

Kế hoạch trên được Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo ngày 17/5, thay đổi so với trước đó. 12 ngày trước, Bộ thông báo với các Sở Giáo dục và Đào tạo không tổ chức thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2020. Lý do ảnh hưởng của Covid-19, tất cả kỳ thi Olympic 2020 đã bị hoãn.

Hiện diễn biến Covid-19 ở Việt Nam và thế giới đã có chuyển biến tích cực, một số nước kiểm soát được dịch. Quốc gia chủ nhà Olympic đã chủ động xin ý kiến những nước tham gia về việc vẫn tổ chức thi, nhưng với hình thức trực tuyến hoặc lùi thời gian đến tháng 10/2020.

Vì vậy, ngoài việc lên phương án dự thi Olympic trực tuyến, Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch thành lập đội tuyển quốc gia, tạo điều kiện cho các em dự thi Olympic khu vực và quốc tế. Quyền lợi của thí sinh dự thi chọn đội tuyển và nằm trong đội tuyển Olympic khu vực, quốc tế được duy trì như mọi năm.

Đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Vật lý quốc tế 2019. Ảnh: Cục quản lý chất lượng

Đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Vật lý quốc tế 2019. Ảnh: Cục quản lý chất lượng.

Theo thông báo trước đó, Olympic Toán học quốc tế hoãn tới giữa tháng 9 thay vì giữa tháng 7 như lịch dự kiến, ban tổ chức kỳ thi Olympic Hóa học, Sinh học tính hủy kỳ thi trực tiếp, xem xét tổ chức thi online.

Hàng năm, đội tuyển Việt Nam tham gia kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế đều đạt nhiều huy chương. Theo quy định, học sinh giành huy chương trong các kỳ thi này được xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào các đại học trong nước. Với những em có ý định du học, huy chương từ các cuộc thi quốc tế là điểm cộng trong hồ sơ xét tuyển.

Thanh Hằng

Nguồn Tông hợp

Facebook Comments
Rate this post

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Anh tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Trung tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *