Với kết quả đỗ tốt nghiệp Tú tài quốc tế IB tới 95%, nhiều học sinh trường Quốc tế Anh BIS Hà Nội trúng tuyển các trường đại học hàng đầu thế giới.

Tháng 7 vừa qua, học sinh trường Quốc tế Anh BIS Hà Nội đã hoàn thành chương trình Tú tài quốc tế – International Baccalaureate Diploma Programme (IB) với tỷ lệ đỗ ấn tượng – đạt điểm trung bình 33,5/45 điểm, cao hơn so với điểm trung bình năm ngoái (32,4 điểm). Thành tích này “bỏ xa” điểm trung bình của các thí sinh trên toàn thế giới là 29,6 điểm.

Với kết quả vượt trội, trường có hơn 80 bộ hồ sơ trúng tuyển các trường đại học hàng đầu thế giới, trong đó có những trường thuộc khối Ivy League và Russell Group. Các trường đại học ở Mỹ và Canada chiếm tỷ lệ cao nhất – 43%, trong đó có trường thuộc top đầu thế giới như Đại học Columbia, Đại học New York, Đại học Boston (Mỹ) và Đại học Toronto (Canada). 21% là trường đại học ở Anh và các nước châu Âu, gồm King’s College London, Đại học Birmingham và Đại học Manchester. Trường đại học ở châu Á, bao gồm cả Hàn Quốc và Hongkong chiếm tỷ lệ 36%.

Tập thể học sinh khóa 2019 của trường BIS Hà Nội tại lễ tốt nghiệp.

Tập thể học sinh khóa 2019 của trường BIS Hà Nội tại lễ tốt nghiệp.

“Đội ngũ giáo viên của trường tự hào về tập thể học sinh khóa 2019. Các em đã rất nỗ lực, từ đó mở cánh cửa vào những trường đại học hàng đầu thế giới. Quan trọng hơn, thông qua chương trình Tú tài Quốc tế IB, học sinh đã được trau dồi những kỹ năng cần thiết để sẵn sàng cho tương lai mới đầy thử thách”, thầy Tim Webb, Hiệu phó khối Trung học trường BIS Hà Nội chia sẻ.

Việc có trong tay tấm bằng Tú tài Quốc tế IB là một “tài sản” giá trị đối với học sinh. Ra mắt từ năm 1968 tại Thụy Sĩ, chương trình học Tú tài Quốc tế IB được chứng minh là sự chuẩn bị toàn diện cho học sinh trong độ tuổi 16 – 19 trước khi bước vào môi trường đại học mới mẻ và đầy thách thức.

Triển lãm Giáo dục bậc đại học 2019 tại trường Quốc tế Anh BIS Hà Nội.

Triển lãm Giáo dục bậc đại học 2019 tại trường Quốc tế Anh BIS Hà Nội.

“Để ứng tuyển thành công vào đại học là một quá trình. Không chỉ dừng lại ở việc trau dồi kiến thức và đạt những chứng chỉ học thuật quan trọng, các em còn phải rèn luyện kỹ năng quan trọng như khả năng xử lý tình huống nhạy bén, tư duy phản biện, khả năng giao tiếp, phối hợp nhóm”, thầy Tim Webb nhấn mạnh.

Cũng theo thầy Tim Webb, suốt hai năm theo học chương trình này, các em học sinh của trường đã học cách quản lý thời gian hiệu quả, tham gia các hoạt động rèn luyện thể thao, hoạt động cộng đồng ý nghĩa, nhờ đó xây dựng được bộ hồ sơ ấn tượng để tự tin ứng tuyển vào các trường đại học mong muốn.

Một trong những bộ môn chính của chương trình IB là “Lý thuyết nhận thức” (Theory of Knowledge – TOK). Môn học này giúp học sinh tìm hiểu về bản chất của kiến thức, sự đa dạng về các quan điểm và góc nhìn văn hóa. Tư duy phản biện nhạy bén được hình thành từ bộ môn này sẽ giúp các em làm quen nhanh chóng với phong cách học ở bậc đại học.

Với mục tiêu mở rộng trải nghiệm và tạo cơ hội cho học sinh áp dụng kiến thức và kỹ năng vào thực tế, hoạt động CAS (Creativity – sáng tạo, Action – hoạt động ngoại khóa, Service – hỗ trợ cộng đồng) là điểm đặc biệt nữa của chương trình IB. Các em sẽ được tham gia các dự án liên quan đến ba lĩnh vực trên, nhằm đóng góp cho xã hội trong phạm vi trường học, địa phương và toàn cầu. Hai năm qua, học sinh của trường BIS Hà Nội đã thể hiện ý thức, trách nhiệm xã hội qua loạt các dự án cộng đồng tại địa bàn Hà Nội, Mai Châu và Tanzania.

Bên cạnh đó, trong suốt thời gian theo học tại trường BIS Hà Nội, các em còn có cơ hội tham gia vào Liên hoan Biểu diễn Nghệ thuật trong khuôn khổ hợp tác với Học viện Juilliard và tham gia sáng tạo tại Lễ hội STEAM trên cơ sở hợp tác với Học viện MIT cùng các bạn học sinh trong khu vực; cũng như được cùng thảo luận, nghiên cứu tìm ra giải pháp thực tiễn cho các vấn đề trẻ em với bạn bè đến từ 65 trường cùng hệ thống trong hội nghị của UNICEF tại New York.

Trường quốc tế Anh BIS Hà Nội là trường trực thuộc tập đoàn giáo dục quốc tế Nord Anglia Education với 66 trường quốc tế hàng đầu thế giới, trải rộng trên 29 quốc gia với chương trình học được cá nhân hóa cho hơn 64.000 học sinh trong độ tuổi 2-18.

Thế Đan

Nguồn Tông hợp

Facebook Comments
Rate this post

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Anh tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Trung tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *