Cuộc thi Robocon có hơn 100 thí sinh chia thành 30 đội giành giải thưởng trị giá 20 triệu đồng; được tài trợ bởi Mercedes-Benz, Digi-Texx, TechTrain và nhiều doanh nghiệp khác.

Ngày 12/5, Đại học Việt Đức (VGU) và hội sinh viên tỉnh Bình Dương đã tổ chức sự kiện Robocon thường niên đầu tiên tại Nhà thi đấu Bình Dương. Cuộc thi có sự tham gia tranh tài từ hơn 100 thí sinh chia thành 30 đội thuộc các đại học và trường trung học khắp thành phố. Với chủ đề “Đào quặng và khoáng sản”, mỗi đội thi sẽ tự lắp đặt và lập trình 2 robot để vượt qua các vòng thử thách.

polyad

Các đội đã thức suốt đêm lập trình và điều chỉnh robot cho cuộc thi.

VGU Robocon là cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên quan tâm đến lĩnh vực công nghệ và robot. Sân chơi hứa hẹn thỏa mãn sự sáng tạo và trau dồi thêm kiến thức cho các bạn ngoài ghế nhà trường. Sự kiện còn là cơ hội để người tham gia khám phá tiềm năng của bản thân và ươm mầm ý tưởng cho tương lai.

Sau nhiều vòng đấu đối đầu quyết liệt, đội Never Give Up từ Đại học Nguyễn Tất Thành đã giành giải quán quân VGU Robocon 2019. Theo đại diện ban tổ chức, các đội tham gia đều thể hiện được sự sáng tạo, khả năng phán đoán tình huống và tư duy chiến thuật rất tốt.

polyad

Đội Never Give Up nâng cao chiếc cúp và phần thưởng từ nhà tài trợ.

Hai nhà tài trợ Mercedes-Benz và TechTrain đã trao tặng giải thưởng 20 triệu đồng cho đội chiến thắng. Ngoài ra các thành viên sẽ được thực tập cùng ThinkLab, trung tâm học tập và triển lãm công nghệ tiên tiến của TechTrain.

Thông qua các sự kiện như Robocon, ông Christopher Hughes, CEO TechTrain cho biết công ty muốn khuyến khích các bạn trẻ học hỏi thêm về công nghệ để hội nhập với cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam. Ông thấy được tầm quan trọng của khoa học công nghệ trong sự phát triển của đất nước sau nhiều năm sống và làm việc ở nhiều quốc gia. Và các kiến thức trong lĩnh vực này đặc biệt dễ tiếp thu hơn nếu được học từ nhỏ. Đây cũng là lý do vì sao ông Christopher thành lập TechTrain ở Việt Nam để giảng dạy các môn khoa học công nghệ cho trẻ em và học sinh. Ông và đội ngũ TechTrain kỳ vọng khai phá và phát triển các tài năng công nghệ của Việt Nam lên tầm thế giới.

polyad

Đội hạng nhì HĐ-Win (Đại học Trần Đại Nghĩa).

TechTrain là công ty chuyên về giáo dục công nghệ với mục tiêu chuẩn bị hành trang cho thế hệ trẻ Việt Nam tuổi 5-16 bước vào nền công nghiệp 4.0 bằng các khóa học như lập trình, robot, VR/AR, in 3D… Trung tâm công nghệ tiên tiến của TechTrain sẽ được khai trương ở quận 2 vào tháng 7 năm nay. Tìm hiểu thêm thông tin về TechTrain tại: www.techtrain.edu.vn.

Hoài Nhơn

Nguồn Tông hợp

Facebook Comments
Rate this post

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Anh tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Trung tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *