Nhiều đại học chủ động cho sinh viên học online trong phần đầu kỳ I, có trường cho học tập trung nhưng phải đeo khẩu trang hoặc học kết hợp.

Ngày 17/8, Đại học Luật Hà Nội bắt đầu học kỳ I của năm học 2020-2021 bằng hình thức học online thông qua phần mềm Teams. Sinh viên đại học chính quy, văn bằng hai, hệ vừa làm vừa học và sau đại học của trường sẽ duy trì việc học online qua Zoom ít nhất hết 6/9.

Đại học Luật Hà Nội xây dựng email đăng nhập dựa trên mã lớp và mã sinh viên, sau đó cấp mật khẩu cho sinh viên. Trường đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho sinh viên, học viên cách dùng phần mềm. Do dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường, Đại học Luật Hà Nội khuyến cáo sinh viên chủ động theo dõi thông tin của trường trên Fanpage và website chính thức, tránh việc tự ý di chuyển đến Hà Nội để học tập trung khi chưa có thông báo.

Đại học Văn hóa Hà Nội cũng tổ chức học online bắt đầu từ 17/8 cho đến khi có thông báo mới. Sinh viên sẽ được tạo lớp học trên phần mềm Teams, sử dụng tài khoản Msedu và gửi mã sinh viên về phòng đào tạo.

Trường chưa thông báo lịch học cụ thể học phần quân sự, giáo dục thể chất cũng như các môn. Trước đó đầu tháng 8, Đại học Văn hóa Hà Nội lên lịch học online từ 3/8 đến hết 15/8. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, trường tiếp tục phải lùi lịch học.

Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn khi học tập trung đầu tháng 2. Ảnh: Ngọc Thành

Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn khi học tập trung đầu tháng 2. Ảnh: Ngọc Thành

Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã cho một phần sinh viên trở lại học tập trung từ ngày 17/8. Các em được đo nhiệt độ hàng ngày và đeo khẩu trang trong lớp học. Đối với các môn đăng ký giảng dạy từ xa với 30% thời lượng, sinh viên được học qua phần mềm Teams, bắt đầu từ 17/8. Những sinh viên Lào không thể sang Việt Nam hoặc trong diện F1, F2 đang phải cách ly, trường yêu cầu giảng viên cho em đó học online.

Tại Thừa Thiên Huế, Đại học Sư phạm Huế, Đại học Huế, chuyển sang đào tạo online các học phần Tâm lý học 1, Giáo dục 2, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, Kinh tế chính trị đối với sinh viên Đại học Ngoại ngữ đang theo học tại trường Sư phạm. Sinh viên cung cấp số điện thoại, email cho giảng viên phụ trách học phần để được hỗ trợ cấp tài khoản trên hệ thống E-learning. Việc học online bắt đầu từ 24/8, thời gian học online được tính như học trên lớp.

Các trường đều yêu cầu sinh viên nghiêm túc khai báo y tế, những em từng đi Đà Nẵng trong tháng 7 phải chấp hành cách ly và hướng dẫn của nhân viên y tế. Ngoài ra, nếu học tập trung, các trường cũng thông báo sinh viên cần đem khẩu trang, rửa tay thường xuyên và giãn cách tại căng tin, khuôn viên trường.

Đầu tháng 8, Đại học Thương mại, Học viện Tài chính và Đại học Quốc gia Hà Nội cũng thông báo cho sinh viên học online đến giữa tháng 8, sau đó tiếp tục gia hạn vì Covid-19 diễn biến phức tạp.

Việc giảng dạy online của các trường đã bắt đầu từ tháng 2 năm nay do ảnh hưởng của Covid-19. Đầu tháng 5, nhiều nơi đã giảng dạy tập trung, tổ chức thi hết kỳ và trao bằng cho sinh viên năm cuối. Tuy nhiên đến cuối tháng 7, dịch bệnh bùng phát tại Đà Nẵng khiến các trường tiếp tục lên phương án dạy online.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành thông tư quy định giảng viên có giờ dạy trực tuyến được công nhận như dạy trực tiếp trên lớp và được chấm công bình thường nhưng đến 11/9 mới có hiệu lực.

Thanh Hằng

Nguồn Tông hợp

Facebook Comments
Rate this post

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Anh tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Trung tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *