Thừa Thiên – Huế91 sinh viên học giáo dục quốc phòng cùng những em diện F1 ở Đà Nẵng đã được cách ly ngay tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh.

Sáng 30/7, xe cấp cứu chở y, bác sĩ Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy có mặt tại Trung tâm qiáo dục quốc phòng và an ninh, nơi hàng trăm sinh viên trường Đại học Khoa học Huế đang học. Họ phun thuốc khử khuẩn trong và ngoài phòng học. 91 sinh viên ở cùng dãy nhà D với những em diện F1 từ Đà Nẵng ra được lấy mẫu xét nghiệm nCoV.

Xe cấp cứu rời khỏi Trung tâm giáo dục quốc phòng sau khi chở bác sĩ vào lấy mẫu xết nghiệm. Ảnh: Võ Thạnh

Xe cấp cứu rời khỏi Trung tâm giáo dục quốc phòng sau khi chở bác sĩ vào lấy mẫu xết nghiệm. Ảnh: Võ Thạnh

Bác sĩ Nguyễn Văn Vỹ, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy cho biết, 91 sinh viên đã tiếp xúc với một bạn là F1 của ca mắc Covid 19 ở Đà Nẵng. Trong chiều 29/7, lực lượng phản ứng nhanh đã đến Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh đưa sinh viên F1 đi cách ly tại Trung tâm Y tế thị xã. Kết quả xét nghiệm lần 1 của em này âm tính.

“Trước mắt, 91 sinh viên ở chung dãy nhà với trường hợp F1 sẽ được cách ly ở khu nhà D và lấy mẫu xét nghiệm. Những em đang học tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh sẽ không được phép ra ngoài trong thời gian này”, ông Vỹ nói.

Lực lượng chức năng bơm thuốc khử khuẩn Trung tâm giáo dục quốc phòng. Ảnh: Nam Anh

Lực lượng chức năng bơm thuốc khử khuẩn Trung tâm giáo dục quốc phòng. Ảnh: Nam Anh

Để kiểm soát dịch bệnh, phát hiện sớm các trường hợp nhiễm nCov, CDC Thừa Thiên Huế đã lấy mẫu xét nghiệm gần 100 sinh viên đang ở ký túc xá trường Bia ở làng Đại học Huế. Những em này đi từ Đà Nẵng ra Thừa Thiên Huế.

Đến sáng 30/7, Thừa Thiên Huế chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính nCov. Địa phương đang cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú 1.779 người, cách ly tại các cơ sở y tế 81 người. Bệnh viện Trung ương Huế đã tiếp nhận 11 bệnh nhân nCov nặng ở Đà Nẵng ra điều trị.

Võ Thạnh

Nguồn Tông hợp

Facebook Comments
Rate this post

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Anh tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Trung tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *