UBND tỉnh Bến Tre đã thông báo học sinh nghỉ học 9 ngày để phòng dịch nCoV, sau bốn hôm vẫn cho đến trường, bất chấp nhiều phụ huynh phản ứng.

Trả lời VnExpress chiều 7/9, ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND Bến Tre cho biết, tỉnh này vừa họp xong và thống nhất cho toàn bộ học sinh trên địa bàn nghỉ từ ngày 8 đến ngày 16/2, nhằm đáp ứng nguyện vọng của nhiều phụ huynh. 

Hiện thông báo cho học sinh nghỉ học đã được đăng tải trên trang website của Sở Giáo dục và Đào tạo Bến Tre.

Học sinh trường THCS TP Bến Tre đeo khẩu trang trong lớp trưa 7/2. Ảnh: Hoàng Nam.

Học sinh trường THCS TP Bến Tre đeo khẩu trang trong lớp trưa 7/2. Ảnh: Hoàng Nam.

Trước đó, Bến Tre là tỉnh duy nhất vẫn cho gần 250.000 học sinh đến lớp, sau sau một ngày nghỉ để dọn dẹp, vệ sinh tiêu độc khử trùng trường học.

UBND tỉnh Bến Tre lý giải rằng, việc cho các em nghỉ ở nhà sẽ khiến việc kiểm soát đi lại cũng như phương pháp vệ sinh cá nhân phòng bệnh đúng cách khó khăn hơn so với ở trường.

Những ngày qua, mỗi ngày đường dây nóng tại văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Bến Tre nhận hơn 100 cuộc gọi từ phụ huynh thắc mắc vì sao trường không cho học sinh nghỉ để phòng dịch viêm phổi như các nơi khác. Mỗi ngày có 19.000-21.000 học sinh, chủ yếu là mầm non và tiểu học không đến lớp, chiếm khoảng 12% học sinh toàn tỉnh.

Trong buổi họp báo hai hôm trước, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh khi đến đỉnh dịch nCoV, các tỉnh thành có thể cho học sinh nghỉ thêm 1-2 tuần. Nhà trường cũng có thời gian vệ sinh, tẩy trùng trường lớp.

Đến chiều 7/2, 51 địa phương cho học sinh nghỉ thêm một tuần từ ngày 10 đến 16/2 để phòng dịch nCoV. Trước đó, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Điện Biên, Nghệ An cho học sinh nghỉ tới khi có thông báo mới.

Đây là lần đầu tiên các tỉnh thành, trường đại học đồng loạt cho học sinh, sinh viên nghỉ học vì dịch truyền nhiễm. Trong dịp Tết Canh Tý, học sinh đã nghỉ học từ 7 đến 16 ngày, sinh viên nghỉ 10 đến 21 ngày.

Hoàng Nam

Nguồn Tông hợp

Facebook Comments
Rate this post

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Anh tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Trung tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *