Đại học Bách khoa Hà Nội lần đầu tiên và là đại diện duy nhất của Việt Nam có tên trong top 200 trường “độ tuổi vàng” tốt nhất thế giới.

Theo bảng xếp hạng Best ‘Golden Age’ universities (Các đại học trong “độ tuổi vàng”) của Times Higher Education (THE) công bố chiều 24/6, Đại học Bách Khoa Hà Nội nằm ở nhóm 151-200 trường tốt nhất thế giới.

Bảng xếp hạng năm 2020 bao gồm 308 đại học được xếp hạng, nhiều hơn 37 trường so với năm ngoái. Bảng này chỉ đánh giá các đại học được thành lập từ 50 đến 80 năm. Đại học Bách khoa Hà Nội thành lập năm 1956, đến nay 64 tuổi.

Đại học Bách khoa Hà Nội, thành lập năm 1956, nằm ở top 151-200 các trường trong độ tuổi vàng tốt nhất thế giới năm 2020 do THE xếp hạng và công bố. Ảnh chụp màn hình

Đại học Bách khoa Hà Nội, thành lập năm 1956, nằm ở top 151-200 các trường trong “độ tuổi vàng” tốt nhất thế giới năm 2020 do THE xếp hạng và công bố. 

Các đại học trong bảng xếp hạng “Độ tuổi vàng” được đánh giá bằng những chỉ số tương tự với bảng xếp hạng các đại học tốt nhất thế giới của THE, tập trung vào các khía cạnh về giảng dạy, nghiên cứu, hiệu quả chuyển giao tri thức và triển vọng quốc tế.

Theo THE, bảng xếp hạng được đặt tên theo khoảng thời gian được cho là độ tuổi vàng của các trường đại học, với đặc điểm là sự phát triển nhanh chóng và đẩy mạnh đầu tư trong nghiên cứu.

Trước đó, Đại học Bách khoa Hà Nội góp mặt trong top 1.000 trường tốt nhất thế giới 2020, top 300 đại học tốt nhất châu Á và top 400 đại học lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ do THE thực hiện và công bố.

Một góc Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: HUST

Một góc Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: HUST.

Năm nay, Đại học California tại San Diego (Mỹ) đứng thứ nhất tại bảng xếp hạng các trường trong “độ tuổi vàng” của THE, kế đó là Đại học Quốc gia Australia (Australia). Các vị trí còn lại trong top 10 đến từ nhiều quốc gia như: Đại học Trung văn Hong Kong (thứ 3), Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc, thứ 4), Đại học Warwick (Anh, thứ 7), Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc (Trung Quốc, thứ 8), Đại học Berlin (Đức, thứ 10).

THE là tạp chí về tin tức và các vấn đề giáo dục bậc cao, trụ sở ở London, Anh. Tạp chí nổi tiếng nhờ công bố bảng xếp hạng đại học thế giới hàng năm THE – QS, bắt đầu từ năm 2004. Năm 2009, THE ngừng hợp tác với QS, ký thỏa thuận với Thomson Reuters – đơn vị thu thập và phân tích dữ liệu để xếp hạng.

Thanh Hằng

Nguồn Tông hợp

Facebook Comments
Rate this post

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Anh tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Đào tạo ngôn ngữ PLG đang tổ chức các lớp dạy kèm tiếng Trung tại nhà trong nội thành TP.HCM, mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 964 389, xem thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *